Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước? Khám phá ngay!

Hộ chiếu là một loại giấy tờ cần thiết khi bạn đi du lịch quốc tế, và hộ chiếu Việt Nam chính là chứng từ quan trọng để xác nhận danh tính và quyền lợi khi ra nước ngoài. Vậy bạn đã biết hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước chưa? Cùng Phong Linh khám phá ngay nhé!

hộ chiếu việt nam đi được bao nhiêu nước

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước?

Hộ chiếu Việt Nam là một trong những tài liệu quan trọng để công dân Việt Nam có thể đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài. Với hộ chiếu Việt Nam, chủ sở hữu có thể tham gia vào rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Hộ chiếu Việt Nam đảm bảo quyền tự do di chuyển và là một giấy tờ chứng thực danh tính của chủ sở hữu. Nó cung cấp thông tin như tên, ngày sinh, quốc tịch, hình ảnh và các thông tin cá nhân khác. Điều này giúp cho chủ sở hữu hộ chiếu có thể xác minh được danh tính của mình và làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh, và lưu trú tại các quốc gia khác.

Tuy nhiên, mặc dù hộ chiếu Việt Nam mang lại quyền tự do di chuyển toàn cầu, với số lượng quốc gia mà chủ sở hữu hộ chiếu Việt Nam có thể đi đến mà không yêu cầu visa hay thủ tục phức tạp vẫn có hạn (hiện tại, công dân Việt Nam có thể du lịch hoặc công tác mà không cần visa tại khoảng hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Điều này có nghĩa là để đi đến nhiều quốc gia khác, công dân Việt Nam vẫn cần phải xin visa trước khi đi, tuỳ theo yêu cầu và quy định của từng quốc gia. Mỗi quốc gia có thể có các loại visa khác nhau như visa du lịch, visa công tác, visa học tập, visa thăm thân, và nhiều loại visa khác tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú.

Như vậy, mặc dù hộ chiếu Việt Nam mang lại khả năng di chuyển đến nhiều quốc gia trên thế giới, việc du lịch hay công tác ở các quốc gia cụ thể sẽ phụ thuộc vào các quy định của từng quốc gia đó và yêu cầu visa tương ứng.

Căn cứ vào Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019, hộ chiếu Việt Nam cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào nhiều nước trên thế giới. Số lượng và danh sách các nước này có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của từng quốc gia.

Thông thường, hộ chiếu Việt Nam cho phép công dân Việt Nam đi đến nhiều quốc gia mà không cần visa hoặc có thể xin visa ngay tại cửa khẩu.

Tuy nhiên, để có thông tin chính xác về số lượng và danh sách các nước mà hộ chiếu Việt Nam đi được, bạn nên liên hệ với các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam như Bộ Công an hoặc Bộ Ngoại giao, hoặc tham khảo thông tin tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn muốn đi thăm. Họ sẽ cung cấp thông tin mới nhất về yêu cầu visa và các hạn chế đi lại.

Danh sách các quốc gia mà hộ chiếu Việt Nam có thể đi được

Hộ chiếu Việt Nam là một tài liệu quan trọng cho công dân Việt Nam khi muốn du lịch hoặc công tác ở nước ngoài. Khi sở hữu hộ chiếu Việt Nam, người dùng có thể thăm một số quốc gia Đông Nam Á mà không cần thủ tục visa hoặc chỉ cần thủ tục visa đơn giản.

Vậy thì hộ chiếu của Việt Nam đi bao nhiêu nước bạn đã biết chưa? Dưới đây là một số nước Đông Nam Á mà hộ chiếu Việt Nam có thể đi vào:

 • Campuchia: Với hộ chiếu Việt Nam, du khách có thể du lịch đến Campuchia mà không cần visa trong 14 hoặc 30 ngày.
 • Lào: Hộ chiếu Việt Nam cũng cho phép du khách Việt Nam đến Lào mà không cần visa trong 30 ngày.
 • Thái Lan: Thái Lan là một đất nước phổ biến và hấp dẫn cho du khách Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam cho phép du khách đi vào Thái Lan mà không cần visa trong 30 hoặc 90 ngày. Việc này giúp tăng cường sự kết nối giữa hai quốc gia láng giềng.
 • Malaysia: Hộ chiếu Việt Nam cũng cho phép du khách Việt Nam thăm quan Malaysia mà không cần visa trong thời gian lưu trú lên đến một tháng. Đất nước này có nhiều điểm đến hấp dẫn như Kuala Lumpur, Penang và Langkawi.
 • Singapore: Du khách Việt Nam cũng có thể đến Singapore mà không cần visa, với thời gian tạm trú dưới 30 ngày với điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
 • Indonesia: Hộ chiếu Việt Nam cho phép du khách Việt Nam thăm quan Indonesia mà không cần visa, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và không được gia hạn thời gian tạm trú. Đất nước này có nhiều đảo đẹp như Bali, Jakarta và Yogyakarta, đều là điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế.
 • Myanmar: Để du lịch đến Myanmar, du khách Việt Nam cũng không cần có visa trong 14 hoặc 30 ngày.
 • Philippines: Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc tịch phải xin thị thực trước khi đến Philippines, do đó du khách Việt Nam có thể đi đến Philippines mà không cần visa với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 • Brunei: Người mang hộ chiếu từ Việt Nam cũng có thể nhập cảnh vào Brunei mà không cần xin visa trong thời hạn 14, 30 hoặc 90 ngày.
 • Đông Timor: Đối với du khách Việt Nam muốn thăm quan Đông Timor, cũng không cần xin visa trước khi đi.

hộ chiếu việt nam đi bao nhiêu nước

Các quốc gia miễn visa cho người Việt trong khoảng thời gian nhất định

Các nước khu vực Châu Á

 • Đảo Jeju (Hàn Quốc): Theo quan hệ ngoại giao, công dân Việt Nam có thể đến đảo Jeju mà không cần thị thực.
 • Maldives (Man-đi-vơ): Một thị thực 30 ngày miễn phí khi đến cho tất cả du khách.
 • Kazakhstan (Ca-dắc-xtan): Từ ngày 18/09/2019, chính phủ Kazakhstan đã ban hành Nghị quyết số 693, theo đó miễn thị thực đơn phương cho công dân Việt Nam với thời hạn 30 ngày kể từ 30/09/2019. Vì vậy, mọi công dân Việt Nam đều được phép nhập cảnh Kazakhstan mà không cần xin visa.
 • Bangladesh (Băng-la-đét): Người mang hộ chiếu từ Việt Nam sang Băng-la-đét có thể nhận được thị thực khi nhập cảnh hoặc bạn có thể nhập cảnh mà không cần thị thực.
 • Kyrgyzstan: Du khách Việt Nam có thể không cần thị thực để nhập cảnh lên đến 60 ngày.

Các nước khu vực Châu Mỹ

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước? Dưới đây là danh sách những quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc khu vực Châu Mỹ mà công dân Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh.

 • Chile: tên chính thức là Cộng hòa Chile là một quốc gia ở Nam Mỹ. Chile miễn thị thực 90 ngày.
 • Cộng hòa Dominica: là điểm du lịch lớn nhất Caribe, miễn thị thực 21 ngày.
 • Ecuador: tên chính thức Cộng hòa Ecuador là quốc gia Nam Mỹ, giáp Colombia và Peru. Ecuador miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.
 • Haiti: là quốc gia đặc biệt thuộc vùng biển Caribe. Đặc biệt vì đây là quốc gia độc lập đầu tiên ở Mỹ Latinh, quốc gia do người da đen độc lập phi thực dân hóa đầu tiên trên thế giới, là quốc gia duy nhất mà sự độc lập một phần là nhờ cuộc nổi loạn nô lệ. Haiti miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.
 • Panama: nổi tiếng với kênh đào Panama nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Là một quốc gia ở Nam Mỹ. Panama miễn thị thực lên tới 03 tháng và có khả năng được gia hạn lưu trú.
 • Saint Kitts và Nevis: tên chính thức là Liên bang Saint Christopher và Nevis. Một đảo quốc nằm ở Trung Mỹ, thuộc danh sách quốc gia nhỏ nhất thế giới theo diện tích và dân số. Để xin visa nước này, bạn khai đơn xin thị thực trực tuyến.
 • Saint Lucia: là một đảo quốc nằm trong lòng Đại Tây Dương, phía đông vùng biển Caribe. Nước này cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 6 tuần.
 • Saint Vincent and the Grenadines: là một đảo quốc thuộc quần đảo Caribe. Quốc gia này miễn thị thực 1 tháng. Du khách phải xuất trình trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Turks and Caicos hay Quần đảo Turks và Caicos: là một vùng lãnh thổ nằm trong quần đảo Caribe nhưng thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Quần đảo miễn thị thực với thời gian lưu trú 30 ngày và được gia hạn thị thực 1 lần.

Các nước khu vực Châu Đại Dương

Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

danh sách các nước

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “ Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước?”. Trên thực tế, hộ chiếu Việt Nam cho phép chủ sở hữu của nó nhập cảnh vào một số lượng đáng kể quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc kiểm tra và xác nhận yêu cầu visa và thủ tục nhập cảnh là rất quan trọng trước khi đi du lịch hoặc công tác. Luôn kiểm tra thông tin cập nhật từ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia mà bạn định đến để đảm bảo bạn có đầy đủ giấy tờ và phép cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *