Hộ chiếu có thời hạn bao lâu theo quy định hiện nay

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu, có lẽ đã có rất nhiều người đã biết được câu trả lời cơ bản. Nhưng, liệu rằng bạn có đang hiểu và nắm hết được thông tin về thời hạn hộ chiếu, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

hộ chiếu có thời hạn bao lâu

Yếu tố có liên quan đến thời hạn của hộ chiếu

Hộ chiếu có thời hạn không? tất nhiên là CÓ rồi. Thời hạn của mỗi cuốn hộ chiếu dao động từ 1 – 10 năm và sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố dưới đây:

 • Loại hộ chiếu: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.
 • Mục đích cấp hộ chiếu (dành cho hộ chiếu công vụ, ngoại giao): gia hạn, làm lại.
 • Độ tuổi: Đối tượng trên 14 tuổi và đối tượng dưới 14 tuổi.
 • Cấp chung hộ chiếu với nhau: Nghĩa là một cuốn hộ chiếu nhưng lại có thông tin cá nhân của hai cá nhân này ( thường sẽ là hộ chiếu của ba/ mẹ kẹp chung hộ chiếu với con)

thời hạn của hộ chiếu

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu?

Mỗi loại hộ chiếu sẽ được quy định về thời hạn khác nhau phụ thuộc vào mục địch cấp và đối tượng cấp.

Thời hạn của hộ chiếu ngoại giao, công vụ

 • Hộ chiếu ngoại giao và công vụ có thời hạn từ 1 năm – 5 năm và được gia hạn, mỗi lần gia hạn không quá 03 năm, cụ thể như sau:
  • Thời hạn của hộ chiếu công vụ, ngoại giao là 01 năm được cấp trong trường hợp bị hỏng, mất khi đi công tác ở nước ngoài.
  • Thời hạn của hộ chiếu công vụ, ngoại giao là 01 năm khi được cấp trong trường hợp hết trang hoặc gia hạn ( lưu ý rằng thời hạn cấp trong trường hợp này sẽ phải ít hơn so với thời hạn của hộ chiếu cũ).
  • Thời hạn của hộ chiếu công vụ, ngoại giao được cấp là 01 năm khi thay đổi chức vụ và thời hạn sử dụng hộ chiếu không dài hơn hộ chiếu cũ.
  • Thời hạn của hộ chiếu công vụ, ngoại giao được cấp khi “Vợ, chồng, con chưa đủ 18 tuổi đang ở nước ngoài đi thăm, đi theo, con mới sinh ở nước ngoài của thành viên Cơ quan đại diện hoặc cơ quan thông tấn, báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài” thì thời hạn của hộ chiếu không dài hơn thời hạn hộ chiếu của người mà người đó đi theo, đi thăm và tối thiểu là 01 năm.

Thời hạn của hộ chiếu phổ thông

 • Thời hạn của hộ chiếu phổ thông là 10 năm cấp cho người trên 14 tuổi và không được gia hạn.
 • Thời hạn của hộ chiếu phổ thông là 05 năm cấp cho người dưới 14 tuổi và không được gia hạn.
 • Thời hạn của hộ chiếu phổ thông cấp cho trường hợp “hộ chiếu của trẻ và ba/ mẹ vào chung một cuốn với nhau” là 05 năm và không được gia hạn.

Nghĩa là, khi làm hộ chiếu cho trẻ vào chung với hộ chiếu của ba/mẹ/ người giám hộ/ người được ủy quyền thì hộ chiếu của 4 đối tượng này thay vì là 10 năm thì chỉ còn 05 năm, không được gia hạn (thời hạn hộ chiếu bằng với thời hạn của hộ chiếu cấp cho trẻ dưới 14 tuổi)

Lưu ý: Nếu thời hạn hộ chiếu không còn quá 05 năm khi cấp chung hộ chiếu của trẻ vào chung với người lớn, thì trong trường hợp này hộ chiếu sẽ được giữ nguyên thời hạn hiện tại.

Thời hạn của hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn sẽ có thời hạn không quá 12 tháng và không đượ gia hạn

Thời hạn hộ chiếu là bao lâu? Bằng những thông tin chuẩn xác trên đây, chúng tôi hi vọng rằng đọc giả bỏ túi được cho mình những thông tin hữu ích nhất về hộ chiếu.

Lời kết

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu? Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan đến thời hạn sử dụng của hộ chiếu mà Hộ Chiếu Phong Linh gửi đến người đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *