Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị mới nhất hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch và công việc quốc tế, việc sở hữu một hộ chiếu đã trở thành điều cần thiết. Tuy nhiên, quy trình làm hộ chiếu trước đây thường mất thời gian và đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. May mắn thay, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị đã xuất hiện và mang đến sự tiện lợi và tốc độ chưa từng có.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại quảng trị

Khái quát về Hộ chiếu

Hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu dường như không còn quá xa lạ với nhiều người từ lâu, đặc biệt là với những người thường xuyên có kế hoạch đi nước ngoài. Chính vì vậy, việc đăng kí làm hộ chiếu thường hay sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị trở nên phổ biến hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm đông đảo từ nhiều người.

Hộ chiếu, hay còn gọi là Passport là một loại giấy tờ cần thiết được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp được dùng để rời khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào nước ngoài cũng như để nhập cảnh trở lại quê hương.

Tại Quảng Trị, việc làm hộ chiếu bao gồm ba loại chính: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.

3 dạng Hộ chiếu ở Việt Nam (passport)

Hiện tại, tại Việt Nam, có ba loại hộ chiếu gồm: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao:
Hộ chiếu phổ thông (Popular passport): Đây là loại hộ chiếu phổ biến dành cho tất cả công dân Việt Nam. Để có được loại hộ chiếu này, cá nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp và nhận kết quả tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh của cơ quan Công an tỉnh hoặc thành phố.

 • Hộ chiếu công vụ (Official passport): Loại hộ chiếu này được cấp cho các quan chức chính phủ khi họ đi ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công vụ của nhà nước.
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic passport): Đây là loại hộ chiếu dành cho các quan chức cao cấp trong hệ thống cơ quan của Đảng và Nhà nước, bao gồm Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên; Bộ trưởng, Thứ trưởng của các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Việc cấp hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ được thực hiện tại Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Hiện nay, việc xin cấp hộ chiếu đã được thực hiện trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công quốc gia mà không cần đến trực tiếp cơ quan Phòng/Cục Xuất nhập cảnh tại Quảng Trị.

Những khó khăn thường gặp khi tự đi làm Hộ chiếu (passport)

Khi tự đi làm hộ chiếu (passport), có thể gặp phải một số khó khăn sau:

 • Yêu cầu tài liệu: Quá trình làm hộ chiếu yêu cầu một số tài liệu cần thiết như giấy tờ tuỳ thân, hộ khẩu, ảnh chụp, và các biên nhận liên quan. Không có đầy đủ tài liệu hoặc không có thông tin chính xác có thể gây khó khăn trong quá trình làm hộ chiếu.
 • Thủ tục phức tạp: Quy trình làm hộ chiếu có thể khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Bạn cần đến các cơ quan chức năng, điền đầy đủ các biểu mẫu, và thực hiện các bước kiểm tra và xác minh. Việc hiểu rõ và tuân thủ quy trình làm hộ chiếu là rất quan trọng để tránh gặp khó khăn.
 • Chi phí: Làm hộ chiếu có thể liên kết với một số chi phí nhất định, bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí ảnh chụp, và các khoản phí khác. Việc chi trả cho các dịch vụ và khoản phí này có thể tạo ra một gánh nặng tài chính nhất định.
 • Thời gian chờ đợi: Quá trình xử lý hồ sơ làm hộ chiếu có thể mất một thời gian dài, đặc biệt là trong những thời điểm cao điểm. Việc chờ đợi có thể gây khó chịu và làm gián đoạn kế hoạch đi lại hoặc lịch trình của bạn.
 • Khó khăn trong trường hợp khẩn cấp: Nếu bạn cần hộ chiếu gấp trong một tình huống khẩn cấp, quy trình làm hộ chiếu thông thường có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Việc tìm hiểu về các quy định đặc biệt và các quy trình khẩn cấp có thể giúp bạn đối phó trong những trường hợp khẩn cấp.

Để tránh gặp khó khăn khi tự đi làm hộ chiếu, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu quá trình, tuân thủ các quy định và hướng dẫn, và lên kế hoạch cho đủ thời gian và nguồn lực cần thiết hoặc sử dụng đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị.

Địa điểm xin làm Hộ chiếu tại Quảng Trị

Để đăng kí xin cấp hộ chiếu tại Quảng Trị, bạn có thể đến địa chỉ Phòng Xuất Nhập cảnh 19 Lê Lợi, Phường 5, TP Đông Hà.

Trên đây là địa điểm xin cấp hộ chiếu với thời gian quy định trả kết quả từ 8 ngày trở lên, đôi khi thời gian trả hộ chiếu có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc hơn nữa. Trường hợp bạn không muốn phải chờ lâu có thể sử dụng đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Quảng Trị

Thời gian làm Hộ chiếu tại Cục Xuất nhập cảnh Quảng Trị

Cơ quan cấp hộ chiếu làm việc theo giờ hành chính:

 • Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, thời gian làm việc như sau: Sáng từ 7h00 đến 11h30 và Chiều từ 1h30 đến 17h00.
 • Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng (Chủ nhật và các ngày lễ nghỉ).

Riêng với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Quảng Trị của Phong Linh luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/24.

Lệ phí đăng kí xin cấp hộ chiếu lần đầu

Theo quy định làm hộ chiếu cấp mới lần đầu, lệ phí đóng cho cơ quan có chức năng thẩm quyền cấp hộ chiếu là 200.000 VND.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại quảng trị

Phân biệt hộ chiếu và visa

 • Nếu bạn có hộ chiếu, bạn có thể du lịch đến các nước miễn thị thực như Thái Lan, Singapore, Campuchia, Malaysia…
 • Tuy nhiên, đối với các nước như Mỹ, Châu u, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, bạn cần phải có hộ chiếu và làm hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán của các nước đó trước khi mua vé máy bay để nhập cảnh. Visa sẽ được cấp sau khi Đại sứ quán chấp thuận đơn xin visa của bạn.

Hộ chiếu:

 • Hộ chiếu là một loại giấy tờ quốc tế do chính phủ cấp cho công dân của một quốc gia.
 • Nó chứng minh danh tính và quốc tịch của người nắm giữ nó.
 • Hộ chiếu cho phép công dân rời khỏi quốc gia của mình và nhập cảnh vào các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu thường bao gồm thông tin cá nhân, ảnh chụp, số hiệu và thời hạn có hiệu lực.
 • Mỗi quốc gia có quy định riêng về cách cấp và quản lý hộ chiếu của công dân.

Visa:

 • Visa là một loại giấy tờ được cấp bởi quốc gia mà bạn định đến.
 • Nó là một loại chứng từ hợp lệ cho phép nhập cảnh chính thức và được đính kèm vào hộ chiếu.
 • Visa xác nhận rằng bạn đã được chính quyền của quốc gia đó chấp thuận để nhập cảnh vào đất nước đó.
 • Loại visa và điều kiện đi kèm (thời hạn, mục đích, số lần nhập cảnh) được quy định bởi quy định pháp luật của quốc gia mà bạn muốn đến.
 • Visa thường phải được xin trước khi bạn đi du lịch, làm việc hoặc học tập trong một quốc gia khác.

Những trường hợp không được làm hộ chiếu lần đầu tại Quảng Trị

Giống như các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khác ở Việt Nam, có một số trường hợp không được phép làm hộ chiếu lần đầu tại địa phương. Dưới đây là những trường hợp phổ biến không được làm hộ chiếu lần đầu tại Quảng Trị:

a) Các trường hợp liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính về giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm:

 • Cung cấp thông tin sai sự thật để được cấp, gia hạn, khôi phục hoặc báo mất giấy tờ xuất nhập cảnh cố ý.
 • Làm giả, sử dụng giấy tờ xuất nhập cảnh giả để xuất cảnh, nhập cảnh, đi lại hoặc cư trú ở nước ngoài.
 • Tặng, cho, mua, bán, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố, nhận cầm cố giấy tờ xuất nhập cảnh; hủy hoại, tẩy xóa, sửa chữa giấy tờ xuất nhập cảnh.
 • Sử dụng giấy tờ xuất nhập cảnh trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín hoặc gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước.
 • Lợi dụng xuất cảnh, nhập cảnh để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức hoặc tính mạng, sức khỏe, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.
 • Xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; tổ chức, môi giới, giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục theo quy định.
 • Cản trở, chống người thi hành công vụ trong việc cấp giấy tờ xuất nhập cảnh hoặc kiểm soát xuất nhập cảnh.

b) Trường hợp người bị tạm hoãn xuất cảnh, trong các trường hợp đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Công an có thể thống

nhất với người ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh để cho phép người bị tạm hoãn xuất cảnh được xuất cảnh.

c) Trường hợp khác liên quan đến quốc phòng, an ninh theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công an.

Thủ tục và quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị ở Phong Linh

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của quý khách hàng mà quá trình xử lý giữa Phong Linh và khách hàng có thể là Trực tiếp hoặc Online.

Hồ sơ chuẩn bị làm hộ chiếu nhanh cấp lần đầu tại Quảng Trị

 • Chứng minh nhân dân hoặc CCCD còn hiệu lực.
 • Thông tin số điện thoại liên hệ.

Lưu ý rằng: Việc làm hộ chiếu nhanh cấp mới lần đầu tại Quảng Trị có thể yêu cầu một số giấy tờ và thủ tục khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp mỗi cá nhân theo quy định của cơ quan cấp hộ chiếu.

Quy trình xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu mới lần đầu tại Quảng Trị

Sau khi tiếp nhận hộ sơ cùng thông tin cá nhân từ khách hàng, Phong Linh sẽ tiến hành xử lý ngay khi tiếp nhận.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ cá nhân.
  • Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin.
  • Tiến hành xác minh thông tin về người đăng ký và yêu cầu đính kèm các giấy tờ cần thiết nếu cần thiết.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin hồ sơ, Phong Linh trực tiếp khai trên hệ thống trực tuyến Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Bước 4: Tiến hành đóng lệ phí.
 • Bước 5: Đăng kí hình thức nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Phong Linh

Thời gian trả kết quả từ 3 – 7 ngày theo yêu cầu hoặc tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của khách hàng.

Phân vùng khu vực hỗ trợ khách làm hộ chiếu nhanh mới tại Quảng Trị

Hiện tại, dịch vụ làm nhanh hộ chiếu Phong Linh hỗ trợ tất cả các khách hàng đầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cùng các khu vực tỉnh, thành phố khác khai thông tin online cấp mới hộ chiếu lần đầu một cách chuẩn xác nhất.

Hình thức trả kết quả sau khi có hộ chiếu

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị ở Hộ chiếu Phong Linh hiện tại hỗ trợ quý khách hàng 2 hình thức trả kết quả như sau:

 • Nhận kết quả trực tiếp tại Phòng/ Cục Xuất nhập cảnh hay nơi xin cấp hộ chiếu
 • Chuyển phát kết quả bằng đường bưu chính về tận nhà, chỉ cần cung cấp đúng thông tin, địa chỉ liên lạc người nhận hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Phong Linh cam kết

 • Mọi thông tin, thủ tục đều được xử lý một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.
 • Chỉ cần đưa đủ hồ sơ theo yêu cầu, mọi thủ tục còn lại sẽ được xử lý toàn bộ.
 • Thời gian nhận kết quả nhanh nhất có thể.

Chi phí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Phong Linh

Chi phí làm Hộ chiếu nhanh còn phụ thuộc vào nhu cầu và hồ sơ của từng quý khách hàng.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với số Hotline: 0903 240 379 để được tư vấn thêm!

Lời kết

Với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Trị, việc xử lý các thủ tục nhà nước có liên quan đến hộ chiếu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Người dân có thể hoàn tất quy trình làm hộ chiếu một cách nhanh chóng và tiện lợi, từ đó tiếp tục chuẩn bị cho các kế hoạch du lịch hay công việc quốc tế một cách thuận tiện và dễ dàng.

Xem thêm

Phạm vi cung cấp dịch vụ làm Hộ Chiếu nhanh tại Quảng Trị

Đông Hà

TX. Quảng Trị

Cam Lộ

Cồn Cỏ

Đa Krông

Gio Linh

Hải Lăng

Hướng Hóa

Triệu Phong

Vĩnh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *