Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang tối ưu thời gian

Quá trình làm hộ chiếu sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian một cách triệt để, từ việc thu thập hồ sơ đến hoàn tất thủ tục bằng cách thông qua dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang, người dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại hậu giang

Tìm về hộ chiếu Việt Nam

Khái niệm về hộ chiếu

Theo quy định của Điều 2, Khoản 3 Luật Xuất nhập cảnh, hộ chiếu của công dân Việt Nam là một tài liệu thuộc sở hữu của Nhà nước, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để cho phép công dân Việt Nam xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hiện nay, công dân có thể lựa chọn giữa hai loại hộ chiếu là hộ chiếu phổ thông không gắn chip và hộ chiếu điện tử có chip tùy theo nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, với tình hình phát triển hiện tại, sử dụng hộ chiếu có gắn chíp điện tử mang lại nhiều lợi ích hơn. Thậm chí, một số quốc gia chỉ chấp nhận hộ chiếu có gắn chíp điện tử.

Lợi ích, vai trò của hộ chiếu khi sử dụng

Sử dụng hộ chiếu mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

 • Xác thực danh tính: Hộ chiếu là một tài liệu chính thức và đáng tin cậy để xác thực danh tính của người mang. Thông qua việc cung cấp thông tin cá nhân và chứng minh quốc tịch, hộ chiếu giúp đảm bảo rằng người mang là công dân của quốc gia đó.
 • Xuất cảnh và nhập cảnh dễ dàng: Hộ chiếu cho phép người mang di chuyển qua các biên giới quốc tế một cách hợp pháp. Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh, hộ chiếu được kiểm tra và xác minh bởi các cơ quan an ninh và nhập cảnh tại sân bay hoặc cửa khẩu. Điều này đảm bảo sự an toàn và tuân thủ các quy định di trú của quốc gia đích.
 • Chứng minh quốc tịch và nhân thân: Hộ chiếu là một cách chính thức để chứng minh quốc tịch và nhân thân. Khi bạn cần chứng minh quốc tịch của mình trong các tình huống như xin visa, thực hiện giao dịch tài chính quốc tế, hay xác nhận danh tính của mình, hộ chiếu là một tài liệu quan trọng.
 • Quyền lợi bảo vệ: Hộ chiếu cũng mang lại quyền lợi bảo vệ cho người mang trong trường hợp gặp rủi ro hoặc khẩn cấp ở nước ngoài. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia có thể cung cấp sự trợ giúp cho công dân của mình khi cần thiết, như trong trường hợp mất hộ chiếu, tai nạn, hay khủng bố.
 • Tiện ích trong việc di chuyển: Hộ chiếu cũng mở ra nhiều cơ hội và tiện ích khi di chuyển quốc tế. Nó cho phép bạn khám phá và trải nghiệm các quốc gia và văn hóa khác nhau, du lịch, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Tóm lại, việc sử dụng hộ chiếu không chỉ đảm bảo quyền tự do di chuyển mà còn đem lại nhiều lợi ích khác nhau như bảo vệ quyền lợi cá nhân, chứng minh quốc tịch và nhân thân, và tạo điều kiện

Phân loại hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu Việt gồm có hai loại là hộ chiếu không gắn chíp và hộ chiếu gắn chip điện tử. Không khác nhau là mấy, hộ chiếu gắn chip điện tử có nhiều thông tin, nội dung, hình vẽ khá giống với hộ chiếu thường không chip.

Điểm khác biệt duy nhất ở đây là hộ chiếu chip điện tử sẽ có màu xanh tím than đậm được găn chip ở trang bia sổ. Ngược lại, hộ chiếu Việt Nam không chip sẽ có màu xanh lá thông thường.

Hiểu về 3 dạng hộ chiếu Việt Nam

Có ba loại hộ chiếu khác nhau như sau:

 • Hộ chiếu thông thường (Regular Passport): Được cấp cho tất cả công dân và cho phép họ xuất cảnh đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thường có thời hạn 10 năm, tuy nhiên, đối với trẻ em thì thời hạn có thể thấp hơn sẽ là 5 năm.
 • Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp cho quan chức chính phủ khi đi công tác nước ngoài theo nhiệm vụ của nhà nước. Thời hạn của hộ chiếu công vụ là 5 năm.
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao khi đi công tác nước ngoài. Hộ chiếu ngoại giao cũng có thời hạn 5 năm.

Mỗi loại hộ chiếu có mục đích và quyền hạn khác nhau, tùy thuộc vào tình huống và nhiệm vụ của người mang.

Đối tượng được phép làm hộ chiếu tại Hậu Giang

 • Công dân Việt Nam: Tất cả công dân Việt Nam, bao gồm cả người lớn và trẻ em, có quyền làm hộ chiếu để xuất cảnh, nhập cảnh và chứng minh quốc tịch.
 • Quan chức chính phủ: Quan chức chính phủ được cấp hộ chiếu công vụ khi đi công tác nước ngoài theo nhiệm vụ của nhà nước.
 • Quan chức ngoại giao: Quan chức ngoại giao được cấp hộ chiếu ngoại giao khi đi công tác nước ngoài đại diện cho quốc gia.

Những ai không được làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh tại Việt Nam, do đó các quy định về việc làm hộ chiếu sẽ tuân theo quy định của chính quyền Việt Nam. Tuy nhiên, dưới đây là một số trường hợp chung mà người dân có thể không được phép làm hộ chiếu tại Hậu Giang hoặc bất kỳ nơi nào khác tại Việt Nam:

 • Người không có quốc tịch Việt Nam: Hộ chiếu chỉ được cấp cho công dân Việt Nam, do đó người không có quốc tịch Việt Nam không được phép làm hộ chiếu tại Hậu Giang.
 • Người bị hạn chế đi lại: Trong một số trường hợp, người có các hạn chế đi lại do các quy định pháp luật hoặc lệnh cấm từ cơ quan chức năng có thể không được phép làm hộ chiếu.
 • Người vi phạm pháp luật: Người vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến quốc tịch hoặc nhập cư, có thể không được phép làm hộ chiếu.

Địa điểm đăng kí làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Nơi làm hộ chiếu tại Phòng xuất nhập cảnh Hậu Giang có địa chỉ: Ba Tháng Hai, Phường 5, Vị Thanh.

Địa điểm đăng kí làm hộ chiếu trên có thời gian trả kết quả từ 8 ngày trở lên, tuy nhiên đôi khi vào mùa cao điểm thời gian trả hộ chiếu có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc hơn thế nữa.

Trường hợp, nếu bạn không muốn kế hoạch đi nước ngoài của mình bị trì trệ bởi việc đăng kí cấp hộ chiếu thì có thể sử dụng dịch làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang ở Hộ chiếu Phong Linh.

Thời gian làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Thời gian làm việc được tại Phòng/ Cục Xuất nhập cảnh Hậu Giang chia thành các khung thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 11 giờ 30.
 • Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.
 • Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Buổi chiều thứ 7 và cả chủ nhật là thời gian nghỉ.

Riêng đối dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang ở Hộ chiếu Phong Linh sẽ hỗ trợ quý khách hàng 24/24.

Lệ phí xin cấp hộ chiếu mới lần đầu tại Hậu Giang

Đói với trường hợp xin cấp hộ chiếu mới lần đầu, lệ phí sẽ là 200.000 VND đóng cho cơ quan nhà nước cấp hộ chiếu.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại hậu giang

Hộ chiếu và visa, hiểu và phân biệt sự khác nhau

 • Hộ chiếu: Sở hữu một hộ chiếu sẽ mở ra nhiều cơ hội du lịch mà không cần visa đối với một số quốc gia như Thái Lan, Singapore, Campuchia, Malai…
 • Visa: Tuy nhiên, để nhập cảnh vào các quốc gia như Mỹ, Châu u, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, bạn sẽ cần phải sở hữu hộ chiếu và điều này chỉ đủ để bắt đầu quá trình làm hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán của từng quốc gia. Sau khi visa được chấp thuận, bạn có thể mua vé máy bay và nhập cảnh vào những quốc gia đó.

Thủ tục và quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang ở Phong Linh

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của quý khách hàng mà quá trình xử lý giữa Phong Linh và khách hàng có thể là Trực tiếp hoặc Online.

Hồ sơ chuẩn bị làm hộ chiếu nhanh cấp lần đầu tại Hậu Giang

 • Chứng minh nhân dân hoặc CCCD còn hiệu lực.
 • Thông tin số điện thoại liên hệ.

Lưu ý rằng: Việc đăng kí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Hậu Giang cấp mới lần đầu có thể yêu cầu một số giấy tờ và thủ tục khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp mỗi cá nhân theo quy định của cơ quan cấp hộ chiếu.

Quy trình xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu mới lần đầu tại Hậu Giang

Sau khi tiếp nhận hộ sơ cùng thông tin cá nhân từ khách hàng, Phong Linh sẽ tiến hành xử lý ngay khi tiếp nhận.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ cá nhân.
  • Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin.
  • Tiến hành xác minh thông tin về người đăng ký và yêu cầu đính kèm các giấy tờ cần thiết nếu cần thiết.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin hồ sơ, Phong Linh trực tiếp khai trên hệ thống trực tuyến Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Bước 4: Tiến hành đóng lệ phí.
 • Bước 5: Đăng kí hình thức nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Phong Linh

Thời gian trả kết quả từ 3 – 7 ngày theo yêu cầu hoặc tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của khách hàng.

Phân vùng khu vực hỗ trợ khách làm hộ chiếu nhanh mới

Hiện tại, dịch vụ làm nhanh hộ chiếu Phong Linh hỗ trợ tất cả các khách hàng đầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cùng các khu vực tỉnh, thành phố khác khai thông tin online cấp mới hộ chiếu lần đầu một cách chuẩn xác nhất.

Hình thức trả kết quả sau khi có hộ chiếu

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang ở Hộ chiếu Phong Linh hiện tại hỗ trợ quý khách hàng 2 hình thức trả kết quả như sau:

 • Nhận kết quả trực tiếp tại Phòng/ Cục Xuất nhập cảnh hay nơi xin cấp hộ chiếu
 • Chuyển phát kết quả bằng đường bưu chính về tận nhà, chỉ cần cung cấp đúng thông tin, địa chỉ liên lạc người nhận hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Phong Linh cam kết

 • Mọi thông tin, thủ tục đều được xử lý một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.
 • Chỉ cần đưa đủ hồ sơ theo yêu cầu, mọi thủ tục còn lại sẽ được xử lý toàn bộ.
 • Thời gian nhận kết quả nhanh nhất có thể.

Chi phí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Phong Linh

Chi phí làm Hộ chiếu nhanh còn phụ thuộc vào nhu cầu và hồ sơ của từng quý khách hàng.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với số Hotline: 0903 240 379 để được tư vấn thêm!

Lời kết

Dịch vụ hộ chiếu Phong Linh mong rằng, những thông tin hữu ích về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hậu Giang sẽ mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn như thế nào về dịch vụ làm nhanh cũng như những lợi ích, ưu điểm của dịch vụ này.

Xem thêm

Phạm vi cung cấp dịch vụ làm Hộ Chiếu nhanh tại Hậu Giang

Vị Thanh

Ngã Bảy

TX. Long Mỹ

Châu Thành

Châu Thành A

H. Long Mỹ

Phụng Hiệp

Vị Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *