Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai

Hiện nay, đã có những dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực. Việc làm hộ chiếu không còn là một quy trình phức tạp và lâu dài nữa, mà trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu về những dịch vụ này và lợi ích mà chúng mang lại trong bài viết dưới đây.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại gia lai

Các loại hộ chiếu (passport) dành cho công dân Việt Nam

Danh sách các loại hộ chiếu (Passport) dành cho công dân Việt Nam rất đa dạng và phù hợp với mục đích và tình huống đi nước ngoài của mỗi cá nhân. Dưới đây là một số loại hộ chiếu phổ biến:

 • Loại phổ thông (Popular Passport): Đây là loại hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam và có thời hạn 10 năm tính từ ngày cấp. Hộ chiếu loại này phải được xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Ngoài công dân thông thường, du học sinh và công dân định cư cũng sử dụng loại hộ chiếu này.
 • Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Loại hộ chiếu này dành cho nhân viên quan chức ngoại giao của chính phủ khi công tác ở nước ngoài.
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Loại hộ chiếu này chỉ dành cho quan chức ngoại giao của chính phủ khi công tác ở nước ngoài.

Theo quy định hiện hành, để được xuất cảnh đi nước ngoài, công dân Việt Nam phải có hộ chiếu. Thời gian cấp mới hoặc cấp đổi hộ chiếu thường mất từ 8 đến 14 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật).

Với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Gia Lai, bạn sẽ được hỗ trợ và giải quyết các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình làm hộ chiếu và chuẩn bị cho hành trình của mình.

Thời hạn của hộ chiếu

Hộ chiếu là một giấy tờ quan trọng và có thời hạn xác định. Để đảm bảo sự hiểu rõ về thời hạn của hộ chiếu, hãy tham khảo các mốc thời gian sau:

 • Hộ chiếu phổ thông cho người từ đủ 14 tuổi trở lên: Đối với những người trong độ tuổi này, hộ chiếu phổ thông có thời hạn là 10 năm. Điều đáng lưu ý là không có khả năng gia hạn hộ chiếu này sau khi hết thời hạn 10 năm. Do đó, sau khi hết hạn, bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới.
 • Hộ chiếu phổ thông cho người chưa đủ 14 tuổi: Trong trường hợp này, hộ chiếu phổ thông có thời hạn là 5 năm. Tương tự như trường hợp trên, bạn không thể gia hạn hộ chiếu này sau khi hết thời hạn 5 năm. Thay vào đó, bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới để tiếp tục sử dụng.
 • Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn: Đây là trường hợp đặc biệt, trong đó hộ chiếu được cấp theo quy trình rút gọn. Thời hạn của hộ chiếu này không quá 12 tháng và không có khả năng gia hạn.

Lưu ý rằng, khi hết thời hạn của hộ chiếu, bạn cần làm mới hộ chiếu để tiếp tục sử dụng và đảm bảo hợp lệ cho các chuyến đi quốc tế. Việc làm hộ chiếu mới thường đòi hỏi thời gian xử lý, do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị và đều đặn kiểm tra thời hạn của hộ chiếu để không gặp rắc rối trong kế hoạch du lịch của mình.

Đối tượng làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai

Trong phạm vi tỉnh Gia Lai, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh áp dụng cho các đối tượng có thường trú hoặc tạm trú tại các địa phương sau:

 • Thành phố Pleiku: Đối tượng trong khu vực này có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai.
 • Thị xã An Khê và Ayun Pa: Các địa phương này cũng cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho người có thường trú hoặc tạm trú tại đây.
 • 14 huyện bao gồm: Chư Păh, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Kông Chro, Krông Pa, Mang Yang, Phú Thiện: Các huyện này cũng là đối tượng của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai.

Với việc mở rộng dịch vụ này trên toàn tỉnh, người dân địa phương có thể tiếp cận dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc làm hộ chiếu.

Địa điểm làm hộ chiếu tại Gia Lai

Để sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại tỉnh Gia Lai, bạn có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai. Cụ thể:

 • Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ:  267A Trần Phú, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai.
  • Số điện thoại: 0269.3617555

Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ về các thủ tục liên quan đến làm hộ chiếu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ tư vấn và xử lý hồ sơ của bạn để đảm bảo việc làm hộ chiếu diễn ra một cách suôn sẻ.

Với việc làm hộ chiếu thường, thì thời gian trả kết quả sẽ từ 8 ngày trở lên đôi khi là kéo dài lên đến 1 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cần có hộ chiếu liền cho mình thì có thể sử dung và liên hệ đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai ở Hộ Chiếu Phong Linh.

làm hộ chiếu nhanh tại gia lai

Thủ tục và quy trình làm hộ chiếu nhanh của Phong Linh tại Gia Lai

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của quý khách hàng mà quá trình xử lý giữa Phong Linh và khách hàng có thể là Trực tiếp hoặc Online.

Hồ sơ chuẩn bị làm hộ chiếu nhanh cấp lần đầu

 • Chứng minh nhân dân hoặc CCCD còn hiệu lực.
 • Thông tin số điện thoại liên hệ.

Lưu ý rằng: Việc làm hộ chiếu nhanh cấp mới lần đầu có thể yêu cầu một số giấy tờ và thủ tục khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp mỗi cá nhân theo quy định của cơ quan cấp hộ chiếu.

Quy trình xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu mới lần đầu

Sau khi tiếp nhận hồ sơ cùng thông tin cá nhân từ khách hàng, Phong Linh sẽ tiến hành xử lý ngay khi tiếp nhận.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ cá nhân.
  • Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin.
  • Tiến hành xác minh thông tin về người đăng ký và yêu cầu đính kèm các giấy tờ cần thiết nếu cần thiết.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin hồ sơ, Phong Linh trực tiếp khai trên hệ thống trực tuyến Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Bước 4: Tiến hành đóng lệ phí.
 • Bước 5: Đăng kí hình thức nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai của Phong Linh

Thời gian trả kết quả từ 3 – 7 ngày theo yêu cầu hoặc tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ của khách hàng.

Phân vùng khu vực hỗ trợ khách làm hộ chiếu nhanh mới

Hiện tại, dịch vụ làm nhanh hộ chiếu Phong Linh hỗ trợ tất cả các khách hàng đầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cùng các khu vực tỉnh, thành phố khác khai thông tin online cấp mới hộ chiếu lần đầu một cách chuẩn xác nhất.

Hình thức trả kết quả sau khi có hộ chiếu

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Gia Lai của Phong Linh hiện tại hỗ trợ quý khách hàng 2 hình thức trả kết quả như sau:

 • Nhận kết quả trực tiếp tại Phòng/ Cục Xuất nhập cảnh hay nơi xin cấp hộ chiếu
 • Chuyển phát kết quả bằng đường bưu chính về tận nhà, chỉ cần cung cấp đúng thông tin, địa chỉ liên lạc người nhận hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Phong Linh cam kết

 • Mọi thông tin, thủ tục đều được xử lý một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.
 • Chỉ cần đưa đủ hồ sơ theo yêu cầu, mọi thủ tục còn lại sẽ được xử lý toàn bộ.
 • Thời gian nhận kết quả nhanh nhất có thể.

Chi phí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Phong Linh

Chi phí làm Hộ chiếu nhanh còn phụ thuộc vào nhu cầu và hồ sơ của từng quý khách hàng.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với số Hotline: 0903 240 379 để được tư vấn thêm!

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở gia lai

Lời kết

Trên cơ sở những thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về quy trình và địa chỉ liên quan. Với sự tiện lợi và nhanh chóng của dịch vụ này, bạn có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Xem thêm

Phạm vi cung cấp dịch vụ làm Hộ Chiếu nhanh tại Gia Lai

An Khê

Ayun Pa

Chư Păh

Chư Pưh

Chư Prông

Chư Sê

Đăk Đoa

Phú Thiện

Đăk Pơ

Đức Cơ

Ia Grai

Mang Yang

Ia Pa

Kbang

Kông Chro

Krông Pa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *